all-black

Suit & những định kiến sai lầm (P.4)

MISTAKE 4: MÀU ĐEN, SỰ PHỔ BIẾN SAI LẦM

Đầu tiên, phải công nhận rằng màu đen rất dễ ứng dụng. Nó khó nhìn thấy những vết bẩn nhỏ, những nếp nhăn. Người ta cũng quan niệm rằng nó giúp cho người mập mạp trông thon thả hơn. Mặc cả “cây” toàn màu đen cũng là thói quen của nhiều người anh em, bởi với cách dệt khác nhau, chất liệu khác nhau, hai sản phẩm trang phục cùng màu đen trông sẽ rất khác nhau và nhìn bạn không bị giống như đang mặc jumpsuit. Nhưng mặc theo kiểu “50 shades of black” như vậy chẳng khiến bạn trông sáng tạo và độc đáo chút nào. Nó chỉ cho thấy bạn thiếu chắc chắn về cách phối màu và luôn muốn một sự an toàn nhàm chán mà thôi.

Màu đen chỉ tuyệt khi nó được sử dụng đúng thời điểm, đúng tần suất. Một “cây đen” tất nhiên nên hạn chế, trừ những buổi tiệc tối, với những bộ tuxedo trang trọng, hay trong tang lễ. Nó cũng tốt cho những bộ suit đi làm cần sự chỉn chu. Quần đen cũng là một phương án tốt khi phối với các màu sắc khác.

Charcoal là lựa chọn tốt hơn nhiều so với đen cho một bộ suit thông thường

Nhưng vì sao không nên đánh giá quá cao màu đen? Thứ nhất, tuổi thọ của các sản phẩm màu đen không cao. Sau vài lần giặt, nó sẽ dễ dàng bị phai màu, nhìn rất rẻ tiền. Với những người nhiều mồ hôi, áo đen sẽ để lại nhiều vệt trắng mờ, nhìn khá phản cảm. Màu đen hấp thụ nhiều năng lượng mặt trời, vì vậy anh em mặc dễ bị nóng, đặc biệt trong mùa hè. Màu đen cũng không dễ phối đồ như anh em tưởng. Navy phối được hầu như với mọi màu sắc khác, trừ đen.

Nếu các bro có một bộ suit màu charcoal, các bro có thể phối nó với cavat navy. Đó cùng là các màu tối với sắc độ tương đồng, còn màu đen thì quá tối so với mọi màu khác. Một bộ suit màu đen (hoặc thậm chí màu trắng) là những màu quá mạnh so với hầu hết các dịp thường ngày. Bởi vậy, như đã nói, nó chỉ hợp với những dịp đặc biệt.

Màu đen chỉ nên được sử dụng với Tuxedo

Để thay thế cho màu đen, còn vô số lựa chọn khác: charcoal, xám, nâu, navy, olive… Trong đó, charcoal là một phương án thay thế tuyệt vời, nó dễ ứng dụng hơn đen nhiều và thực chất là một sắc độ khác của đen. Nếu khoái một bộ suit màu đen hoặc một blazer màu đen, hãy thử với charcoal và anh em sẽ hài lòng hơn đấy.

Giày đen dễ ứng dụng hơn so với quần áo và phụ kiện. Nó phối tốt với navy, charcoal và nhiều màu tối khác. Tuy nhiên, giày nâu đậm vẫn dễ kết hợp trang phục nhất và nên được ưu tiên cho đôi giày đầu tiên, trừ phi bạn thích formal và cần một đôi giày để đi sự kiện.

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email