ring

Đừng sợ suit 2 hàng khuy!

(Theo Hugo Jacomet, Parisian Gentleman)

Bruce G. Boyer, một trong những tác giả chúng tôi tin cậy nhất về độ tinh tế và khả năng diễn đạt về thời trang nam, từng thẳng thắn công kích những hiểu biết sai lệch về ảnh hưởng của suit 2 hàng khuy (DB) tới một số dáng người. Theo Boyer, không quý ông nào phải e ngại loại suit tuyệt vời này chỉ vì cơ thể không hoàn hảo. Thích thì mặc, thế thôi!

Hạn chế duy nhất bạn cần phải chú ý, đó là khả năng của người cắt may. Đúng vậy, suit 2 hàng khuy không thể chỉ được cắt-gần-đúng. Khi không thực sự vừa với người mặc, nó có thể trở thành thảm họa. Trong khi đó, với đà phát triển của hàng ready-to-wear, không hẳn là không thể diện suit 2 hàng khuy nếu bạn chịu khó chỉnh sửa độ vừa vặn. Boyer chỉ khuyến cáo những ai có phần hông đặc biệt rộng mới nên tránh loại suit này.

Bruce Boyer

Vì thế, nào, hãy vượt qua những luật bất thành văn rằng quá cân không nên mặc suit 2 hàng khuy, và đánh giá lại ý kiến đó bằng mắt cũng như trải nghiệm của bạn.

DB đang trở lại đầy mạnh mẽ, và trái ngược với nhiều quy tắc bạn được nghe, nó có thể được mặc theo rất nhiều cách. Cũng khác với bạn hình dung, có rất nhiều kiểu DB tồn tại, và mỗi kiểu lại có cách vận dụng khác nhau. Thứ để phân biệt chúng thường là số khuy áo và số khuy “thật”.

Về mặt cá nhân, tôi thích kiểu cổ điển 6 khuy và 2 khuy cài được như trên hình ảnh đầu bài.

Tiếp theo là một ví dụ “kinh điển” về kiểu 6 khuy 2.

Kiểu bố trí khuy phổ biến thứ 2 là 6 khuy 1, với tổng cộng 6 khuy (cách đặt giống như 6 khuy 2), nhưng chỉ duy nhất 1 khuy dưới cùng có thể cài được. Kiểu áo này sẽ bớt trang trọng hơn và kéo dài thân một chút.

Ngoài 2 kiểu khuy cổ điển này, còn nhiều cách khác giúp bạn trông sang trọng hơn, dù đôi lúc cũng có những kiểu khuy khiến bạn trở thành mục tiêu tranh cãi.

Sau đây là ví dụ về kiểu áo 4 khuy 1, với 1 khuy thực tế có thể sử dụng trong tổng cộng 4 khuy.

4 khuy 2 giúp cho bạn bớt trang trọng hơn, và cả 4 khuy đều phải được xếp thẳng hàng.

Một số nơi còn cung cấp loại suit 2 khuy 1: Hai khuy thẳng hàng nằm ngang, trong đó chỉ 1 khuy có thể cài được.

Một số nơi khác có loại 6 khuy 3, nhưng chúng tôi không thích thú với kiểu này lắm bởi phần nào nó giống như bạn mặc suit 1 hàng khuy với 3 khuy vậy, quá gò bó.

Kiểu cuối cùng được vận dụng khá nhiều. Nó thực ra là kiểu cổ điển 6 khuy 2, nhưng 2 khuy trang trí phía trên được bố trí thẳng hàng với 4 khuy dưới.

Rốt cuộc, bạn chọn loại nào là tùy thuộc vào cảm nhận cá nhân. Chẳng có gì là “đúng” hay “sai” ở đây cả. Hãy cứ tin vào mắt thẩm mỹ của mình, và hơn hết là đừng nghe lời khuyên vô bổ từ những anh chàng bán quần áo RTW, những người chỉ chăm chăm bán được hàng càng nhanh càng tốt.

Còn nếu như bạn muốn dấn thân vào chặng đường đầy chông gai này mà vẫn tránh được rủi ro, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn kiểu cổ điển 6 khuy 2.

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email